Trưởng thành theo quan niệm cổ xưa là trưởng thành và sống lành mạnh. Tuy nhiên, trong quan niệm ngày nay, cụm từ này đã xuất hiện khá nhiều từ Facebook và các giao tiếp hàng ngày, và ý nghĩa của các cụm từ trưởng thành dần thay đổi, và nó không còn đơn giản như nghĩa trưởng thành của các từ cũ. Hãy cùng uclaprimatefreedom.com tìm hiểu trưởng thành là gì? Biểu hiện của người trưởng thành như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

I. Trưởng thành là gì

Rất khó để định nghĩa sự trưởng thành vì sự trưởng thành của một người không chỉ thể hiện qua tuổi tác, ngoại hình, giới tính, địa vị xã hội mà còn thể hiện qua lời nói, hành động, hành động, suy nghĩ và thái độ đối với cuộc sống này.

Trưởng thành còn là khả năng thích ứng với môi trường xã hội hiện đại, nhận biết đúng lúc, đúng lúc, hành động phù hợp, biết mình phải làm gì và làm theo thời gian, địa điểm.

Chúng ta đang sống trong một nền tảng văn hóa và xã hội. Trưởng thành không chỉ là đích đến mà còn là cả một quá trình dài chúng ta cần trải qua, trải nghiệm và đúc rút ra những kinh nghiệm sống quý giá cho bản thân. Người lớn biểu hiện nhiều triệu chứng cả bên ngoài và bên trong.

Rất khó để định nghĩa sự trưởng thành vì sự trưởng thành của một người không chỉ thể hiện qua tuổi tác, ngoại hình, giới tính

Hơn nữa, trưởng thành có nghĩa là nhanh chóng đứng lên khi vấp ngã hay thất bại, đối mặt với mọi sóng gió bằng bản lĩnh kiên cường, chấp nhận thực tại và cố gắng bám trụ với cuộc sống.

II. Biểu hiện của sự trưởng thành

1. Sống tự lập mà không bao giờ phải dựa dẫm vào người khác

Nhà văn Mark Twain từng nói “Một bông hoa chỉ dựa vào lá xanh tươi sẽ không bao giờ lộng lẫy”. Thật vậy, một người phụ nữ muốn trưởng thành thực sự thì phải có bản tính tự lập. Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều phụ nữ có tư tưởng sống hưởng thụ, muốn dựa dẫm vào người khác.

Ngay cả khi gặp một sự cố nhỏ trong cuộc sống, họ cũng muốn nhờ người đàn ông của mình giúp đỡ. Thậm chí, một số cô gái cho rằng mục tiêu của cuộc đời là lấy được chồng giàu, lấy chồng là có được mọi thứ mà không cần phải làm gì. Một người phụ nữ như vậy chắc chắn là quá ngây thơ.

Một người phụ nữ trưởng thành từ trái tim rất độc lập và không bao giờ nghĩ đến việc sống chung với người khác. Họ sống tự lập, tự kiếm tiền và biết cách quản lý chi tiêu. Một người phụ nữ trưởng thành như vậy thường sẽ khiến người khác phải ngưỡng mộ.

2. Sống bình lặng

Sẽ luôn có những người phụ nữ trong tình bạn của bạn, những người thích khoe khoang về cuộc sống của họ. Ngay cả khi đi ăn ở những nhà hàng bình thường, cô ấy cũng thích chụp và đăng ảnh.

Nhưng để khoe khoang như vậy là rất ngây thơ và màu mè. Khi trưởng thành, phụ nữ trở nên rất ít nói và chỉ nói khi cần thiết. Cô ấy không khoe khoang về những gì cô ấy có hay nỗ lực của mình.

Sẽ luôn có những người phụ nữ trong tình bạn của bạn, những người thích khoe khoang về cuộc sống của họ

Phụ nữ trưởng thành chọn chia sẻ những bài báo sâu sắc, có ý nghĩa thay vì khoe khoang những thứ quan trọng như xe hơi và hàng hiệu xa xỉ. Điều này sẽ giúp cô ấy có được tâm hồn đẹp và khí chất thanh tao, quý phái hơn.

3. Biết kiểm soát bản thân

Nữ giới ngay từ khi sinh ra đã là loài động vật đặc biệt với những cảm xúc rất sâu sắc. Khi đối mặt với khó khăn, họ luôn muốn nói và chia sẻ nó với người khác. Tuy nhiên, phụ nữ trưởng thành sống tự lập khi gặp khó khăn không dễ bộc lộ với mọi người. Họ luôn cố gắng giấu kín mọi cảm xúc trong lòng, lặng lẽ chịu đựng và tự mình vượt qua mọi nghịch cảnh.

4. Biết lắng nghe lời ng khác

Đôi khi, học cách lắng nghe là điều thông minh nhất nên làm. Khi nghe chuyện của người khác, nếu họ nghe thấy điều gì đó không đúng sự thật hoặc mâu thuẫn với ý kiến ​​của mình, phụ nữ trưởng thành đừng phản bác ngay hoặc cố gắng đấu tranh bằng lời nói để giành phần thắng về mình. Một người phụ nữ trưởng thành lặng lẽ lắng nghe và tiếp thu ý kiến. Cô ấy dùng tai để nghe cảm xúc và chứng minh cảm xúc cá nhân chứ không phải miệng.

5. Điều khiển suy nghĩ bản thân

Để trở thành một người trưởng thành, điều cần thiết là phải nâng cao tư duy của bạn trước tiên. Chúng ta phải suy nghĩ thấu đáo và tính toán kỹ lưỡng trước khi làm bất cứ việc gì, hay kể cả trong giao tiếp.

Cũng có câu tục ngữ “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, câu tục ngữ này không chỉ khuyên bạn nên uốn lưỡi bảy lần trước khi nói điều gì mà nó còn mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Khi làm một việc gì đó, hãy suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn để không phải hối hận khi gây tiếng vang.

6. Điều khiển cảm xúc

Nhiều người nghĩ rằng nếu họ cho người khác thấy cảm xúc thật của mình, họ sẽ được coi là “chính chủ”. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Đôi khi, bộc lộ cảm xúc của mình với người khác một cách rõ ràng có thể khiến bạn trở thành một người rất “kỳ quặc”.

Cụ thể, có vẻ như ai đó không thích nó chỉ vì nó trông không hấp dẫn. Khi người đó muốn tiếp cận và bắt chuyện với bạn, bạn tỏ ra chán ghét và khinh thường. Trong trường hợp này, theo bạn, bạn được xếp vào loại “giản đơn” hoặc “cẩu thả bất cẩn”. Vì vậy, để không chỉ là chính mình, được mọi người nhìn nhận là người thông minh, bạn còn phải biết tiết chế cảm xúc của mình.

7. Biết bản thân muốn gì

Đúng là trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta trực tiếp đứng trước nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cũng có những người rất lo sợ và lo lắng không đưa ra được quyết định cuối cùng vì sợ thất bại.

Theo thời gian, họ tiếp tục bỏ lỡ những cơ hội mới và quý giá cho cuộc đời mình. Đó là lý do tại sao chúng ta cần ngồi xuống và cảm nhận những gì chúng ta muốn nhất. Khi bạn đã tìm thấy mục đích sống của mình, bây giờ là thời điểm thích hợp để đưa ra lựa chọn.

Đúng là trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta trực tiếp đứng trước nhiều sự lựa chọn khác nhau

Ngay cả khi bạn không may mắn, đừng thất vọng và cố gắng hết sức mình. Nếu quá mệt mỏi, bạn có thể dừng lại và nghỉ ngơi một lúc, nhưng đừng vội bỏ cuộc, “vì không có con đường dẫn đến thành công nào trải đầy hoa hồng”.

Hy vọng qua bài viết trưởng thành là gì này, dù bạn là ai, sống như thế nào thì bạn cũng có đủ sức mạnh để tự hào bước đi trên chính đôi chân của mình. Bởi vì cuối cùng tất cả chúng ta đều phải trưởng thành. Hãy chuẩn bị hành trang thật vững chắc để vững bước trên con đường trưởng thành đầy chông gai này nhé!