Rabona được đánh giá là một trong những kỹ thuật xử lý bóng khó và ngay cả những cầu thủ chuyên nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn khi chơi. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi có nền tảng kỹ thuật rất tốt mới có thể thực hiện được, vì vậy nhiều người chơi sẽ không thể thực hiện thành công cú đá Rabona. Topkienthuc.vn sẽ cho bạn thấy Kỹ thuật Rabona là gì. Qua nội dung dưới đây, hãy cùng uclaprimatefreedom.com thảo luận về cách đá Rabona như một cầu thủ nghệ sĩ thực thụ trên sân cỏ.

I. Rabona là gì

Khi người chơi sử dụng kỹ thuật này, anh ta sẽ dùng chân để sút bóng qua hai chân phía sau trụ

Rabona là kỹ thuật đá bằng chân bắt chéo. Khi người chơi sử dụng kỹ thuật này, anh ta sẽ dùng chân để sút bóng qua hai chân phía sau trụ. Trên thực tế, không phải người chơi nào cũng có thể thực hiện thành công tuyệt chiêu Rabona.

Rabona không chỉ khó thực hiện ở những pha xử lý kỹ thuật cá nhân, mà nó chỉ được thực hiện nếu người chơi đủ can đảm và tự tin. Đây là kỹ thuật sút bóng với tư thế không bình thường và đòi hỏi độ chính xác cao.

Rabona thực sự cần thiết khi đánh bóng mà không sử dụng chân trước. Nếu bóng đi sang bên phải, bạn có thể sử dụng chân trái, nhưng nếu nó cùng hướng với chân thuận của bạn, nó sẽ rất khó sử dụng. Bóng khi thực hiện các đường. Chuyền hoặc sút.

II. Lịch sử Rabona

Từ “Rabona” ​​trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là bỏ học. Cái tên này xuất phát từ cú đá chéo chân của Ricardo Infante vào năm 1948 khi hai đội bóng Argentina là Estudiantes và Rosario Central đối đầu nhau. hizo la rabona “và được dịch sang tiếng Anh là” cậu bé nghiêm túc “.

Một nguồn gốc khác của tên Rabona cũng có thể xuất phát từ từ” lab “trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là cái đuôi. Động tác này giống như một con bò vẫy đuôi trên bàn chân. Ở Brazil , động tác này được gọi là chaleira (ấm đun nước) hoặc letra (ký tự).

Kỹ thuật của Rabona lần đầu tiên được phát hiện khi ông được Pele, “Vua bóng đá”, chơi ở giải vô địch bang São Paulo năm 1957, nhưng Giovanni Roccotelli mới được tôn vinh là “cha đẻ” của Rabona khi kỹ thuật này trở nên phổ biến. Những năm 1970. Tên lúc đó chỉ đơn giản là “Cross Kick”. Cuối cùng, khi kỹ thuật đá chéo sân này giống với các bước nhảy của điệu nhảy tango Argentina, thuật ngữ chính thức “Rabona” ​​xuất hiện.

III. Hướng dẫn cách đá Rabona

1. Chạy đà và chân trụ

Giải phóng động lực của kỹ thuật đá bóng của Rabona không giống bất kỳ kỹ thuật bắn súng phổ biến nào khác. Các cầu thủ chạy để sút bóng thường theo hướng sút và không trôi về phía thuận chân của họ.

Trong kỹ thuật đá bóng của Rabona, người chơi chạy theo hướng thuận của chân thuận. Chân trụ được đặt theo hướng ngược lại với các kỹ thuật chụp khác. Chân trụ được đặt ở vị trí cách bóng một khoảng cách vừa đủ để cầu thủ có thể bắt chéo chân mà không cần phải đá gót vào chân trụ.

Đồng thời, má ngoài của bàn chân trụ đối diện với quả bóng. Hơi uốn cong bàn chân trụ trong khi đá để đưa chân về phía sau để thuận tiện cho việc sút bóng bằng mu bàn chân.

Giải phóng động lực của kỹ thuật đá bóng của Rabona không giống bất kỳ kỹ thuật bắn súng phổ biến nào khác

2. Điểm tiếp xúc bóng

Điểm tiếp xúc bằng chân: Người chơi tiếp xúc với bóng tại điểm đua của miếng đệm bóng bằng mu bàn chân. Cú đánh này mang lại lực mạnh và độ chính xác rất cao. Điểm của dây giày cũng là điểm khó hơn vì nó có mật độ xương cao nhất của bàn chân.

Điểm tiếp xúc bóng: Đối với cầu thủ thuận chân phải, điểm tiếp xúc bóng phải ở bên trái quả bóng đá. Ở tư thế này, bàn chân ngang bằng, tối đa hóa diện tích tiếp xúc với bóng. Tác động vào bóng theo đường chéo nhằm mục đích cung cấp cho bóng nhiều xoáy hơn.

3. Tư thế sút bóng và thế lực, sức mạnh

Tư thế chụp: Co chân xuống để nâng dễ dàng hơn. Khi chơi Rabona, bạn tạo ra độ xoáy và độ căng. Nhiều người không thực hiện đúng quy trình này, do đó, không có sức mạnh trong một cú đánh bắt chéo chân.

Thể lực và Sức mạnh: Kỹ thuật Rabona không yêu cầu người thực hiện phải dùng lực quá mạnh. Tuy nhiên, người biểu diễn cũng cần có thể lực và thể lực. Diễn biến trên sân có thể hoạt động tốt để bạn có thể theo kịp các tình huống có bóng.

Trên đây là giải đáp Rabona là gì và các bước để thực hiện thành công kỹ thuật này. Hãy theo dõi web của chúng tôi để có thêm nhiều kiến ​​thức bóng đá bổ ích.

IV. Lưu ý

Có một điểm tiếp xúc tốt như vậy là lý do để đặt chân trụ hơi xa quả bóng ở trên. Bởi vì nếu bạn đặt chân trụ quá gần quả bóng, bạn sẽ khó đá bóng bằng xương cứng ở đầu quả bóng.

Thông thường, nếu không hiểu rõ điều này, rất nhiều người khó đá được Rabona. Và một tình huống bóng tiếp xúc với mũi chân mà bóng đi không như ý muốn là điều khó tránh khỏi. Mặt khác, trong tình huống này, cũng có thể bị chấn thương khi đá thuận chân và ngã xuống sân khi cố gắng chạm bóng.

Có một điểm tiếp xúc tốt như vậy là lý do để đặt chân trụ hơi xa quả bóng ở trên

Ngoài việc đặt chân trụ cách xa quả bóng, việc uốn cong trụ một chút trước khi tiếp xúc với bóng cũng là một cách thực hiện Rabona dễ dàng và chính xác hơn.

Xét cho cùng, Rabona là gì vẫn là một động tác khó về mặt kỹ thuật, mang tính biểu diễn nhiều hơn là hiệu quả. Vì vậy, mọi người cần phải tập luyện kỹ càng trước khi bước ra sân để đảm bảo rằng điều đó khiến chúng ta nổi bật trên sân thay vì những “tai nạn” không mong muốn hay thậm chí tệ hơn là chấn thương.