Đối với những người giàu và siêu giàu, họ thường sử dụng thẻ đen (thẻ tín dụng đen) để đi mua sắm và du lịch. Vậy thẻ đen là gì? Điều kiện sử dụng thẻ đen là gì? Đặc quyền của thẻ đen là gì? Hãy cùng uclaprimatefreedom.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Thẻ đen là gì

Black Card English Name Black Card là một loại thẻ tín dụng màu đen trong ngân hàng

Black Card English Name Black Card là một loại thẻ tín dụng màu đen trong ngân hàng, thường được cung cấp cho những người siêu giàu, những người thường chi nhiều tiền để mua sắm, du lịch…

Ngoài ra, không phải ngân hàng nào cũng có thể cung cấp thẻ đen. cho khách hàng của họ. Đây có thể gọi là thẻ cao cấp, là loại thẻ VIP dành cho khách hàng VIP. Về cơ bản, thẻ đen giống thẻ ATM ngân hàng, kích thước thẻ như nhau nhưng chất liệu thẻ khác nhau (thẻ đen là loại titan anodized rất bền) và có độ bảo mật, an toàn như nhau.

Điểm khác biệt là nó có màu đen đặc trưng và được hưởng những đặc quyền VIP riêng để thể hiện đẳng cấp.

II. Đặc quyền của thẻ đen

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam cung cấp thẻ đen như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, VP Bank, Agribank, Techcombank,… So với việc mở thẻ tín dụng thông thường (MasterCard) thì việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đen mang lại cho bạn những điều sau đặc quyền cao cấp:

 • Chúng tôi hỗ trợ phòng khách sạn miễn phí, phòng chờ sân bay sang trọng và khách VIP 24/7.
 • Được hưởng bảo hiểm sức khỏe toàn dân như bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm hoãn chuyến bay…
 • Các dịch vụ như SMS, ngân hàng trực tuyến, thanh toán điện tử đều được tích hợp sẵn và miễn phí.
 • Có thể rút tiền ở mọi nơi trên thế giới. Khách hàng được ưu đãi tại các sân Golf hiện đại nhất Việt Nam.
Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam cung cấp thẻ đen như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, VP Bank, Agribank, Techcombank

Ngoài ra, mỗi ngân hàng đều có chương trình ưu đãi riêng dành cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ.

III. Điều kiện để được sở hữu thẻ đen là gì

Tất nhiên, không dễ để có được thẻ đen từ ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng có thể phát hành thẻ đen. Nhìn chung, khi mở thẻ, mỗi ngân hàng đều có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được cấp thẻ đen thì bạn phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

 • Bạn trên 15 tuổi và có đầy đủ năng lực pháp luật. Khoản chi tiêu hàng năm trong tài khoản ngân hàng của bạn tối thiểu phải là 25.000 đô la Mỹ (tức là hơn 1 tỷ đồng). Thu nhập trung bình hàng năm của bạn ít nhất khoảng 1,3 triệu đô la Mỹ (tương đương 30 tỷ đồng).
 • Tổng tài sản của một tài khoản ngân hàng tối thiểu phải là 16 triệu đô la Mỹ (tương đương hơn 300 tỷ đồng).
 • Nếu sử dụng thẻ này, bạn sẽ phải trả toàn bộ phí duy trì 2.500 USD (hơn 50 triệu đồng) mỗi năm.

IV. Cần chuẩn bị những gì khi đăng ký thẻ đen

Nếu bạn muốn đăng ký Black Card, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đầu tiên, để sử dụng Black Card, bạn cần phải nộp đơn và ký hợp đồng.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ như bản chính và bản sao có chứng thực CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng và thu nhập hàng năm.
 • Ngoài ra, cũng phải chuẩn bị bản sao visa hoặc giấy chứng nhận tạm trú, hợp đồng lao động để chứng minh bạn là người cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Nếu bạn là người nước ngoài, bạn sẽ cần các giấy tờ xác nhận thời gian lưu trú tại Việt Nam trên 12 tháng.

V. Thủ tục mở thẻ đen

 • Có đơn xin phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ Visa đen.
 • Bản sao CMND / CCCD hoặc hộ chiếu gốc chưa bị rách để đối chiếu.
 • Bằng chứng về thu nhập hàng tháng của bạn.
 • Bản sao thị thực / giấy xác nhận tạm trú / thẻ tạm trú / hợp đồng lao động / quyết định tiếp nhận hoặc bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào chứng minh khách hàng được phép cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Khách nước ngoài vui lòng mang theo bản sao và bản chính để nhân viên đối chiếu.

VI. Ai sở hữu thẻ đen ở Việt Nam

Như đã đề cập trước đó, thẻ đen là một loại thẻ ngân hàng xa xỉ ở Việt Nam, nhưng bạn có muốn biết ai ở Việt Nam đã sở hữu thẻ này không? Trên mạng xã hội, trên trang cá nhân của các nghệ sĩ và người nổi tiếng Việt Nam như Hứa Minh Tế, Ngọc Trinh đăng ảnh khoe thẻ đen… Sau một thời gian, cư dân mạng mới phát hiện ra. Thẻ đen VIP.

Thẻ đen của Hoà Minzy là thẻ tín dụng bạch kim, Visa Infinite và thẻ đen của Ngọc Trinh cũng khá VIP.

Để sở hữu thẻ này, ngân hàng yêu cầu khách hàng có thu nhập tối thiểu 50 triệu đồng / tháng

Để sở hữu thẻ này, ngân hàng yêu cầu khách hàng có thu nhập tối thiểu 50 triệu đồng / tháng. Công bằng mà nói, chúng cũng thuộc dòng thẻ ngân hàng cao cấp và không phải ai cũng có điều kiện sở hữu.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thẻ đen là gì. Nhìn chung, thẻ đen là loại thẻ tín dụng cao cấp với nhiều ưu đãi tuyệt vời dành cho người dùng, không chỉ tạo nên sự tiện lợi trong cuộc sống mà còn thể hiện đẳng cấp sang trọng.