Page hoặc page người hâm mộ là một thuật ngữ rất phổ biến đối với chúng tôi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết page là gì và chức năng của nó trong kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Hiểu đúng về page của bạn sẽ giúp bạn sử dụng các công cụ một cách tối ưu, có được kiến ​​thức để quảng cáo trên các page người hâm mộ và giúp page của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Hãy cùng uclaprimatefreedom.com tìm hiểu page là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Page là gì

Theo định nghĩa của Facebook, page (hay còn gọi là fan page) là page đại diện cho một cá nhân, công ty hoặc tổ chức

Theo định nghĩa của Facebook, page (hay còn gọi là fan page) là page đại diện cho một cá nhân, công ty hoặc tổ chức mà thông qua đó bạn có thể kết nối với nhiều người hơn và phát triển thương hiệu của mình.

Để tạo page hoặc hỗ trợ quản lý page, bạn cần có page cá nhân. Khi bạn thích hoặc theo dõi một page trên Facebook, bạn sẽ thấy thông tin mới từ page đó trong Bảng tin.

page kinh doanh trên Facebook là một cách miễn phí để các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức tiếp cận đối tượng của họ. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ hoặc tiểu sử là riêng tư hơn, nhưng page phải ở chế độ công khai. Do đó, cần phải cẩn thận khi đặt nội dung trên một page.

II. Các tính năng hay nhất trên Page

1. Ghim một bài đăng

Khi Dòng thời gian cho page được phát hành, một trong những tính năng mới phổ biến nhất là khả năng “ghim” bài đăng lên đầu dòng thời gian. Đây là một tính năng tuyệt vời cho chủ sở hữu page vì họ có thể giữ các cập nhật, bài viết hoặc ảnh quan trọng ở đầu page.

Do đó, khi người dùng truy cập page của bạn, họ sẽ nhìn thấy bài đăng đó trước tiên để ghim bài đăng đó lên đầu page, nhấp vào biểu tượng “bút chì” cho bất kỳ bài đăng nào trên dòng thời gian của bạn, sau đó nhấp vào Ghim lên đầu.

2. Xem các chỉ số về tương tác và tiếp cận

Nhìn vào Facebook Insights có thể gây đau đớn, chưa kể đến việc khó hiểu. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể nhanh chóng xem có bao nhiêu người đã xem bài đăng của bạn trên Facebook không? Chỉ cần vào bất kỳ bài đăng nào trên page và di chuột qua “xxxx đã đạt đến bài đăng”.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện cho biết có bao nhiêu người đã xem bài đăng của bạn. Điều này cũng cho phép bạn nhanh chóng so sánh các bài đăng trước đó để xem bài nào hấp dẫn nhất.

3. Lên lịch bài đăng

Đây là một trong những tính năng rất hữu ích của Facebook. Chắc chắn rằng có những lúc bạn không phải lấy điện thoại ra để đăng lại đúng không? Ví dụ, nếu bạn đang đi du lịch, bạn có thể lên lịch đăng bài trước vài ngày để có thể tận hưởng chuyến đi chơi.

Đây là một trong những tính năng rất hữu ích của Facebook

Để lên lịch đăng bài, bạn cần truy cập page Trình quản lý doanh nghiệp hoặc Creator Studio của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng Creator Studio. Bằng cách đó, bạn có thể thay đổi hình ảnh bài đăng của mình dễ dàng hơn trong studio này.

4. Tạo sự kiện

Đây là điều bạn không thể làm trên các page cá nhân. Đặc biệt nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến bạn không thể tổ chức sự kiện offline. Bây giờ là lúc để doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn tạo sự kiện trực tuyến trên page của bạn và truyền bá sự kiện đó đến nhiều đối tượng hơn.

Khi bạn tạo một sự kiện trực tuyến, bạn có thể dễ dàng theo dõi những người quan tâm đến sự kiện đó, vì vậy bạn có thể phân tích nhu cầu của khách hàng cho sự kiện tiếp theo.

III. Các loại page phổ biến hiện nay

1. Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương

Nếu bạn có một cửa hàng và muốn mọi người ghé thăm cửa hàng đó, hãy nhấp vào page của ngành hoặc vị trí địa phương của bạn Mẹo: Nếu bạn sở hữu một cửa hàng kinh doanh hoặc cửa hàng trực tuyến, “công ty, tổ chức hoặc cơ quan” hoặc “thương hiệu sản phẩm” là lựa chọn tốt hơn.

Loại page Địa điểm hoặc Doanh nghiệp địa phương cung cấp các tùy chọn page thông tin bổ sung để nhập, chẳng hạn như giờ mở cửa, tùy chọn đỗ xe và khả năng đăng ký khi người dùng trực tiếp đến cửa hàng.

2. Công ty tổ chức hoặc học viện

Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là loại hình cần thu hút nhiều người đến thực tế hoặc nhiều địa điểm (chẳng hạn như nhượng quyền thương mại), thì “công ty, tổ chức hoặc học viện” thường là loại page phù hợp. Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm.

Mẹo: Nếu bạn không thể tìm thấy danh mục cụ thể phù hợp với doanh nghiệp của mình, hãy chọn một trong các danh mục chung (công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp nhỏ), tùy thuộc vào danh mục phù hợp nhất với bạn. Bạn muốn khách hàng nhìn thấy doanh nghiệp của mình như thế nào?

3. Thương hiệu sản phẩm

Nếu sản phẩm được bán trên nhiều page web hoặc được cung cấp bởi nhiều đại lý / nhà bán lẻ, hãy chọn loại page “Thương hiệu hoặc Sản phẩm”. Đây là loại fanpage phù hợp với các sản phẩm có thương hiệu và là một trong những loại page mà các hãng nổi tiếng như Apple, Coca Cola, Maybelline, Adidas,… thường lựa chọn.

Mẹo: Nếu bạn không thể tìm thấy danh mục phù hợp, hãy chọn Sản phẩm / Dịch vụ, nhưng nếu có danh mục phù hợp cho doanh nghiệp của bạn trên một loại page khác, trước tiên hãy kiểm tra các danh mục khác.

4. Hoạt động công cộng

Loại page cuối cùng là Cộng đồng, nhưng không giống như các loại page khác, không có danh mục để lựa chọn. Nếu bạn là tổ chức từ thiện hoặc tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các loại page khác trước khi tìm thấy loại page này, chẳng hạn như “doanh nghiệp vị trí hoặc khu vực”, “công ty hoặc tổ chức” hoặc “thương hiệu hoặc sản phẩm”.

Loại page cuối cùng là Cộng đồng, nhưng không giống như các loại page khác, không có danh mục để lựa chọn

Danh mục phù hợp có thể quan trọng hơn loại page phù hợp, vì vậy danh mục bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến thông tin mà Facebook cần nhập sau khi bạn nhấp vào Bắt đầu.

Các page người hâm mộ rất hữu ích và hiệu quả trong việc truyền đạt nội dung và thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Marketing AI mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu page là gì và các thủ thuật để tạo fanpage hiệu quả. Chỉ cần áp dụng các mẹo trên để hiểu khách hàng của bạn và Marketing AI tin rằng page người hâm mộ của bạn sẽ được nhiều người biết đến.