Nếu bạn đang băn khoăn về từ khóa và khái niệm này, có lẽ bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm kiến ​​thức trong lĩnh vực SEO website. Lúc này, những khái niệm như từ khóa, từ khóa là gì chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò. Bài viết này của uclaprimatefreedom.com được cung cấp để giải đáp những thắc mắc trên. Hãy đọc để có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân.

I. Khái niệm từ khóa SEO là gì

Từ khóa SEO là một từ hoặc cụm từ mô tả mục đích tìm kiếm của người dùng. Đồng thời, từ khóa SEO là những từ khóa có lượt tìm kiếm “hot” trong lĩnh vực nào đó thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. 

Phân tích từ khóa là quá trình sử dụng các từ khóa có lượng tìm kiếm cao để tối ưu hóa một trang web cho các vị trí hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, v.v.). 

Từ khóa SEO là một từ hoặc cụm từ mô tả mục đích tìm kiếm của người dùng

Chọn từ khóa là bước rất quan trọng trong quá trình SEO web và là một trong những yếu tố quyết định đến việc Google đánh giá thứ hạng website của bạn.

II. Các loại từ khóa SEO

1. Từ khoá thương hiệu

Thông thường, các từ khoá trong nhóm này nhắm mục tiêu đến thương hiệu hoặc dịch vụ sản phẩm cụ thể mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Tỷ lệ chuyển đổi cho nhóm từ khóa này rất cao nhưng lượng truy cập lại rất thấp nên người dùng nhóm từ khóa này thường tập trung vào chiến lược chuyển đổi của các chiến dịch quảng cáo của họ. 

2. Từ khóa hành vi chuyển đổi 

Đây là nhóm từ khóa yêu cầu chuyển đổi cao (Mua ngay, Giảm giá, Khuyến mại, Đặt hàng, Giá rẻ, Trả góp, Bảng giá, Ưu đãi, v.v.). Những từ khóa này thường được sử dụng để thu hút khách hàng khi họ đã có ý định mua hàng và đang phân vân lựa chọn sản phẩm. 

3. Từ khóa thông tin 

Là một loại từ khóa mà người dùng sử dụng để tìm thông tin mới, những từ khóa này thường chứa các từ câu hỏi bổ sung, chẳng hạn như “cái gì,” “làm” và “như thế nào”. 

Những từ khóa này thường được sử dụng trong các bài viết về thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Người dùng từ khóa này thường muốn tìm kiếm các bài viết về thông tin có thẩm quyền, vì vậy hãy tránh sử dụng từ khóa này trong các bài PR sản phẩm.

III. Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO

Việc chọn đúng từ khóa giúp bạn dễ dàng xây dựng chiến lược và đưa trang web SEO của mình đi đúng hướng. Thu hút nhiều người dùng hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Từ khóa trong SEO giống như một khung trang web. Một trang web cần được lấp đầy bằng nội dung có chứa từ khóa, như cột chính ở nhà, giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web hoàn chỉnh. Từ khóa là một phần quan trọng để hình thành một trang web có chứa các bài viết được tối ưu hóa SEO hiệu quả. 

Các bài viết này giúp trang web của bạn có uy tín cao về nội dung và hình thức của bạn để bạn có thể đạt được vị trí đầu hiển thị trong các công cụ tìm kiếm. Đánh giá và ước tính thời gian chạy để tối ưu hóa hiệu quả công việc. Từ khóa có thể giúp bạn lập kế hoạch cụ thể và rõ ràng hơn và bạn cũng có thể tạo chiến lược cạnh tranh dựa trên từ khóa.

Việc chọn đúng từ khóa giúp bạn dễ dàng xây dựng chiến lược và đưa trang web SEO của mình đi đúng hướng

Từ khóa như một kết nối quan trọng giữa người dùng và SEO. Người dùng tìm thấy những gì họ cần và SEO cung cấp thông tin họ cần. Do đó, chọn đúng chìa khóa cho phép bạn mở cửa. Tương tự, việc chọn đúng từ khóa có thể giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm thông tin, sản phẩm và dịch vụ. Nó cũng có thể giúp bạn giảm chi phí cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

IV. Hướng chọn từ khóa SEO hiệu quả tốt

1. Đặt mình vào vị trí của khách hàng 

Cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng và hiểu tâm lý, mong muốn của họ, hiểu được họ thì bạn mới có thể xây dựng được chiến lược chọn từ khóa SEO hiệu quả.

Thêm vào đó, đặt mình vào vị trí của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng nảy ra nhiều ý tưởng và định hướng tương lai cho SEO Web. Khách hàng không chỉ tìm kiếm thông tin họ cần mà còn có thể tìm thêm thông tin liên quan trong lĩnh vực này. 

2. Sử dụng các công cụ nghiên cứu chuyên nghiệp 

Vì đây là khâu rất quan trọng của SEO web nên bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ của Google như: 

  • Google Keyword Planner: Kiểm tra mức độ tìm kiếm của từ khóa, tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa nhiều hay ít. 
  • Google Insights và Google Trends: Giúp bạn so sánh lượng tìm kiếm của khách hàng với xu hướng tìm kiếm. 
  • Hộp tìm kiếm của Google: Giúp bạn tìm các gợi ý từ khóa liên quan đến chủ đề từ khóa chính của bạn. 

Các công cụ tìm kiếm này có thể giúp bạn tăng hiệu quả SEO của từ khóa và thu hút nhiều sự chú ý hơn theo xu hướng của người tiêu dùng. Nó sẽ giúp bạn tăng doanh thu và tăng độ nhận diện thương hiệu.

3. Xây dựng từ khóa dài đúng cách

Không phải tất cả các từ khóa đều như vậy. Thông tin càng dài thì lượt tìm kiếm của người dùng càng thu hút. Bạn phải tạo từ khóa có chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao và chứa các cụm từ có liên quan đến từ khóa chính. 

Thông tin càng dài thì lượt tìm kiếm của người dùng càng thu hút

Nếu bạn tạo từ khóa đủ dài để thu hút khách hàng muốn tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng về trang web của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn từ khóa là gì và thực hiện SEO từ khóa hiệu quả giúp ích cho các bạn trong quá trình này. Công việc của bạn trong tương lai, chúc bạn thành công!