Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và dự kiến ​​sẽ tăng tốc trong những năm tới. Đó là lý do ngày càng nhiều đơn vị, công ty có chiến lược đầu tư kinh doanh vào loại hình kinh doanh mới này và có nhiều cơ hội “hái ra tiền”. Hãy cùng uclaprimatefreedom.com tìm hiểu thương mại điện tử là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử (tiếng Anh là Electronic Commerce, viết tắt là E-Commerce) là một hình thức kinh doanh chuyên biệt, tận dụng các nền tảng công nghệ để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Các giao dịch thanh toán trong kinh doanh EC được thực hiện trực tuyến. 

Hiểu một cách đơn giản, thương mại điện tử là hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ thông qua Internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như giao dịch, mua, bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo và vận chuyển.

Nhìn vào các số liệu trong báo cáo Chỉ số Thương mại Điện tử Việt Nam từ năm 2017 đến nay, nhiều khả năng thương mại điện tử sẽ phát triển trong những năm tới và sự tiện lợi của nó sẽ thay thế hầu hết các mô hình kinh doanh truyền thống.

Thương mại điện tử (tiếng Anh là Electronic Commerce, viết tắt là E-Commerce)

Ngành thương mại điện tử sẽ đào tạo cử nhân kinh tế có kiến ​​thức về lĩnh vực kinh tế và kiến ​​thức nền tảng về công nghệ thông tin, trang bị kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử, tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại mới. kỷ nguyên.

II. Cơ hội việc làm ngành thương mại điện tử

Ngành được dự đoán là sẽ đòi hỏi nhiều nhân tài trong tương lai nên cơ hội việc làm trong ngành thương mại điện tử là rất cao. Với kiến ​​thức và thế mạnh về xây dựng chiến lược kinh doanh và các kỹ năng chuyên môn liên quan trong lĩnh vực công nghệ, tin học và ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử có thể dễ dàng xin việc tại các ngành thương mại điện tử, các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các ngành nghề sau:

  • Nhân viên bán hàng trực tuyến; 
  • Chuyên viên tiếp thị trực tuyến. 
  • Chuyên viên quản lý, xây dựng hệ thống thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các đơn vị, công ty. 
  • Bạn có cơ hội được thăng chức lên Giám đốc Thông tin (CIO) hoặc Giám đốc Tiếp thị điện tử. 
  • Chuyên gia lập dự án và hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin. 
  • Tư vấn cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến thương mại điện tử hoặc quản lý thương mại điện tử. 
  • Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin tại các phòng thí nghiệm, trung tâm, viện nghiên cứu bộ, ngành. Giảng viên thương mại điện tử các trường cao đẳng, cao đẳng, trung cấp…

Thông qua các nhiệm vụ này, sinh viên chuyên ngành thương mại điện tử sẽ có thể kiểm tra khả năng của mình tại các công ty, công ty trong và ngoài nước ở các bộ phận như marketing, hoạt động kinh doanh, kế toán. 

Ngành được dự đoán là sẽ đòi hỏi nhiều nhân tài trong tương lai nên cơ hội việc làm trong ngành thương mại điện tử là rất cao

Công ty công nghệ thông tin và công nghệ thông tin liên quan đến việc triển khai các giải pháp công nghệ trong kinh doanh và thương mại. Viện nghiên cứu, trung tâm công nghệ, các phòng ban liên quan đến công nghệ thông tin…

Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, Bách Khoa Sài Gòn nhận ra nhu cầu này và chính thức triển khai đào tạo nghiệp vụ này vào năm 2022. Chương trình được biên tập đặc biệt dành riêng cho thực hành cho phép sinh viên tiếp thu kiến ​​thức và các kỹ năng về tiếp thị trực tuyến, tiếp thị trực tuyến, hậu cần và đặt hàng, cũng như kiến ​​thức về quản lý kinh doanh nhằm mục đích khởi nghiệp trên các trang web, mạng xã hội và nền tảng thương mại điện tử. 

Cho dù đó là quản lý, phát triển hệ thống, quản lý cơ sở dữ liệu hay thực hiện thanh toán trực tuyến, bạn đều có thể hiểu và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của mình.

III. Tác động của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

1. Thay đổi mô hình kinh doanh 

Thay vì kinh doanh truyền thống như trước đây, doanh nghiệp có thể chuyển sang kinh doanh trực tuyến hoặc kết hợp cả hai. Điều này cho phép các công ty tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu. 

Ngoài ra, nhiều công ty thực hiện “chiến lược kéo” dựa trên nhu cầu của khách hàng. Người mua có thể tự thiết kế sản phẩm và đặt hàng theo yêu cầu qua mạng. Từ đó, các công ty có thể giảm chi phí bảo quản và sản xuất sản phẩm theo ý muốn của khách hàng. 

2. Thay đổi cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức của công ty có xu hướng thu hẹp lại. Điều này là do thương mại điện tử đã giúp các công ty giải quyết vấn đề chồng chéo chức năng của các phòng ban, tối ưu hóa nguồn lực và nâng cao năng suất cao của người lao động. 

Cơ cấu tổ chức của công ty có xu hướng thu hẹp lại

Nhờ ứng dụng thương mại điện tử, các công ty có thể đồng bộ thông tin về hoạt động cung ứng, sản xuất và phân phối giữa các nhà máy. Từ đó, các công ty phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn, đảm bảo tất cả các sản phẩm trong nhà máy đều đạt chỉ tiêu về chất lượng và số lượng mà doanh nghiệp đề ra.

Để bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, các nhà lãnh đạo cần đào sâu kiến ​​thức và cập nhật thông tin về các giải pháp công nghệ phù hợp. Hy vọng bài viết thương mại điện tử là gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc!