Linkedin là gì? Không quá lời khi nói rằng LinkedIn là một công cụ rất hữu ích không chỉ cho những người tìm việc mà còn cho những công ty săn đầu người đang tìm kiếm những mảng kinh doanh sáng giá. Hãy cùng uclaprimatefreedom.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Linkedin là gì? 

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục đích của trang web này là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp.

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng doanh nghiệp

Từ các mạng này, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của họ và giao tiếp với chính họ trên các trang mạng xã hội. Trang hồ sơ của các thành viên LinkedIn nên nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp của họ.

Trang web chứa chúng có nguồn cấp tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí cho các thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook và Twitter, LinkedIn yêu cầu kết nối sẵn có để tìm kiếm bạn bè.

Với tư cách thành viên cơ bản, các thành viên chỉ có thể thiết lập kết nối với những người mà họ làm việc cùng, quen biết trong cuộc sống thực hoặc đã học cùng trường. Bạn có thể mua đăng ký trả phí để cải thiện quyền truy cập của các thành viên vào danh bạ trong cơ sở dữ liệu LinkedIn.

LinkedIn được đồng sáng lập bởi Reed Hoffman, cựu Phó Chủ tịch Điều hành, Kinh doanh và Phát triển Doanh nghiệp, PayPal. Ra mắt vào tháng 5 năm 2003, trang web hiện có hơn 300 triệu thành viên đại diện cho 170 ngành công nghiệp tại 200 quốc gia.

Theo Reid Hoffman, 27% người đăng ký LinkedIn đến từ các nhà tuyển dụng. LinkedIn là Facebook dành cho các doanh nhân và những người đang tìm kiếm cơ hội làm việc. Với LinkedIn, bạn có thể kết nối với bạn bè và đồng nghiệp cũ và xem họ làm việc ở đâu.

LinkedIn là một hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch trực tuyến thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã tích lũy được trong quá trình làm việc của mình và trên hết, việc tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn khi tuyển dụng bằng LinkedIn ngày càng trở nên phổ biến. Đến đây, bạn đã hiểu được LinkedIn là gì.

II. 5 lý do bạn cần tạo tài khoản Linkedin

Nhờ có LinkedIn, bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề quan tâm khác nhau, bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để giao tiếp một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình, nhưng quan trọng hơn, kết quả công việc và các đề xuất thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng.

Headhunter có một nền tảng mở cho phép bạn giao tiếp nhanh hơn và chính xác hơn. Tìm hiểu nơi bạn bè của bạn làm việc cho các công ty tốt hơn và nhận được giới thiệu trực tiếp từ một trong các địa chỉ liên hệ mạng của bạn. Trên LinkedIn, bạn có thể cập nhật các tùy chọn mới đang được bổ sung thường xuyên.

Nhờ có LinkedIn, bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề quan tâm khác nhau

Ngoài ra, tài khoản LinkedIn của bạn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn. Vì tất cả những lý do được liệt kê ở trên, bạn cần thuyết phục họ đăng ký LinkedIn ngay lập tức. Điều này mở ra nhiều cánh cửa hơn so với tìm kiếm truyền thống và cho phép bạn kết nối với những người dùng khác có cùng sở thích.

III. Kinh nghiệm giúp bạn sử dụng Linkedin hiệu quả

1. Hãy chọn tiêu đề thật chuẩn

Chọn một tiêu đề “chuẩn” trong một xã hội mà người dùng tiếp xúc với quá nhiều thông tin, và để thương hiệu tồn tại trên thị trường, họ cần phải khác biệt. Điều này cũng cần thiết cho việc giao tiếp đối với bản thân.

Bạn cần một tiêu đề khác biệt, ngắn gọn và hướng đến các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiêu đề, tên, ảnh, đặc biệt là hồ sơ. Bạn cần biết cách tạo Hồ sơ liên kết chi tiết, khoa học. Đây là những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết phục khi nhấp chuột để xác minh kinh nghiệm của bạn. Do đó, hãy chọn một tiêu đề khiến bạn thu hút họ, hướng sự chú ý của họ và khiến họ muốn biết thêm thông tin về bạn.

Ví dụ, trong trường hợp tiêu đề “Nhà tiếp thị tìm kiếm cơ hội tiếp theo”, sẽ có hàng trăm người có cùng tiêu đề, nhưng “Nhà tiếp thị sản phẩm tiêu dùng đang tìm kiếm một thương hiệu nhỏ để làm cho nó lớn hơn” thì lại là một câu chuyện khác. Nhà tuyển dụng của bạn sẽ biết những gì họ nhận được từ bạn.

2. Theo sát mục tiêu

Nếu bạn tìm thấy một công ty mà bạn muốn làm việc trong tương lai, hãy theo dõi họ ngay lập tức trên LinkedIn. Tiếp tục cập nhật thông tin và tìm kiếm trên các trang mạng xã hội khác.

Bằng cách này, bạn có thể cập nhật tin tức của công ty thường xuyên hơn, chẳng hạn như sự kiện ra mắt sản phẩm mới hoặc khai trương văn phòng mới. Vì vậy, bạn hoàn toàn hiểu công ty như một câu tục ngữ “Người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Kiến thức doanh nghiệp luôn là lợi thế cho tất cả các ứng viên tham gia tuyển dụng. Thật dễ dàng để hiểu tại sao. Nếu bạn không biết tất cả các thông tin về công ty, làm thế nào bạn có thể tin rằng công ty có thể làm cho bạn một công việc tốt?

3. Mở rộng mạng 

Đúng là bạn càng có nhiều kết nối, hệ thống sẽ càng lớn và càng dễ dàng cho các công ty săn đầu người tìm thấy bạn. LinkedIn được thiết kế với mục đích kinh doanh, vì vậy hãy tận dụng tất cả các kết nối mà bạn có, cho dù đó là bạn học cũ, đồng nghiệp hay những người quen ngoài đời thực.

4. Cập nhật thường xuyên

Nếu hồ sơ của bạn chỉ là một danh sách nhàm chán về những nơi bạn đã từng làm việc, bạn đang bỏ qua sức mạnh của “thương hiệu cá nhân” của LinkedIn. Thêm một chút gia vị vào hồ sơ của bạn, chẳng hạn như tệp PowerPoint để có bài thuyết trình tốt nhất hoặc video hướng dẫn bạn cách nói trước đám đông.

Sử dụng tính năng “Cập nhật trạng thái” để chia sẻ mọi thứ bạn đã viết, các sự kiện quan trọng bạn đã tham dự

Sử dụng tính năng “Cập nhật trạng thái” để chia sẻ mọi thứ bạn đã viết, các sự kiện quan trọng bạn đã tham dự và bất kỳ thứ gì khác mà người khác có thể quan tâm. Suy cho cùng, đó là mục tiêu của việc tham gia vào cộng đồng, phải không?

Trên đây là những chia sẻ về LinkedIn là gì. Cũng như một số vấn đề xung quanh. Luôn nhớ rằng LinkedIn chỉ là một công cụ trực tuyến mà nhà tuyển dụng của bạn cần, nhưng điều đó không thay thế bạn trong cuộc sống thực. Nếu bạn không chỉ sử dụng LinkedIn một cách khôn ngoan mà còn cải thiện con người thật của mình, bạn sẽ sớm có cơ hội.