Bất kỳ ai lần đầu tiên nghe nói về landing page sẽ thắc mắc. Landing page đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị của nhiều công ty. Họ chính là nhân tố tạo nên sự thành công trong việc tiếp nhận sản phẩm và tiếp cận khách hàng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng uclaprimatefreedom.com tìm hiểu Landing page là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Landing page là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu landing page nghĩa là gì? Landing page là một trang web có tên miền, giao diện và nội dung tương tự như một trang web thông thường. Tuy nhiên, các trang đích đơn giản hơn và tập trung chủ yếu vào nội dung cụ thể.

Nó thường tập trung vào các nội dung như giới thiệu sự kiện, giới thiệu các dịch vụ mới cho doanh nghiệp của bạn

Nó thường tập trung vào các nội dung như giới thiệu sự kiện, giới thiệu các dịch vụ mới cho doanh nghiệp của bạn, cung cấp các chương trình khuyến mãi và khai trương cửa hàng. Ví dụ về landing page: chương trình khai trương cửa hàng X, giới thiệu sản phẩm mới của thương hiệu Y, sự kiện Z dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp,…

Landing page còn được gọi là trang đích (trang đích) vì chúng chỉ nhằm mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn. Họ còn được ví như những người bán hàng chuyên nghiệp bởi khả năng khiến khách hàng ghé thăm và thực hiện hành động đúng mục tiêu mà họ mong muốn.

  • Trang đích của trang web: Bất kỳ trang nào trên trang web của bạn.
  • Vị trí riêng biệt trên tên miền: Khi thiết kế landing page theo định dạng này, các công ty hướng tới triển khai các sự kiện, dịch vụ lớn và đo lường hiệu quả của landing page.

II. Landing Page khác gì Website

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa trang đích và trang web, phần này giải thích sự khác biệt giữa trang đích và trang web.

  • Trang web là một nhóm các trang chứa thông tin đầy đủ về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động kinh doanh, v.v., cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin cần thiết về doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, sản phẩm và dịch vụ của công ty.
  • Trang đích là một trang duy nhất chỉ cung cấp thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Ngoài ra, landing page thường thiên về nội dung, với chức năng chính là cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm/dịch vụ. Từ đó, landing page không chỉ thu thập thông tin mà còn giúp bạn tìm kiếm sự tương tác với các mặt hàng được cung cấp trên landing page.

III. Các loại Landing Page phổ biến

Mặc dù các trang đích có giao diện và mục đích giống nhau nhưng chúng được chia thành các loại khác nhau để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là 3 loại landing page phổ biến nhất mà bạn cần biết:

  • Leadpages (trang đích thu hút khách hàng tiềm năng): Giúp kêu gọi khách hàng gửi thông tin để nhận quà như họ tên, email, số điện thoại. Từ đó, bạn có thể tiến hành các hoạt động tiếp thị tới những khách hàng này sau này.
  • Trang bán hàng (landing page để bán hàng): Giúp thuyết phục và truyền cảm hứng cho khách hàng mua và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trực tiếp trên trang đích.
  • Trang nhấp qua (chuyển đổi trang đích): Sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng đến một trang khác. Trang đích này cung cấp tất cả thông tin về sản phẩm và hướng khách hàng đến trang web chính của bạn. Tùy vào loại sản phẩm/dịch vụ muốn quảng cáo mà bạn có thể sử dụng các loại landing page khác nhau để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho các chiến dịch marketing của mình một cách tốt nhất.
Giúp kêu gọi khách hàng gửi thông tin để nhận quà như họ tên, email, số điện thoại

IV. Lợi ích của Landing Page

1. Trang đích giúp tăng chuyển đổi 

Trang đích có thể trực tiếp cung cấp các ưu đãi cụ thể và mục đích của trang đích này là khiến người dùng quan tâm và đăng ký thông tin để nhận các ưu đãi đó. Nó cũng giúp cải thiện trải nghiệm. Bằng cách đó, bạn có thể xác định các loại nội dung có thể mang lại cho bạn những khách hàng tốt nhất.

2. Hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu của bạn 

Thông qua nhiều trang đích với các ưu đãi/khuyến mãi khác nhau, bạn có thể xác định các chủ đề có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất và thu được thông tin có giá trị về sở thích của khách hàng mục tiêu. Từ đó, bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa hơn hoặc xác định các kênh mang lại nhiều chuyển đổi hơn.

3. Landing page giúp bạn thu thập email khách hàng và tăng số người đăng ký email 

Thu thập rất nhiều email từ khách hàng của bạn thông qua việc khách hàng cung cấp địa chỉ email để nhận ưu đãi

Thu thập rất nhiều email từ khách hàng của bạn thông qua việc khách hàng cung cấp địa chỉ email để nhận ưu đãi. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp bạn phân đoạn danh sách này để gửi email được cá nhân hóa. Ngoài ra, sau khi khách hàng tải xuống tài liệu từ trang đích của bạn, bạn có thể gửi cho họ email “cảm ơn” và nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng này bằng cách đưa vào các ưu đãi khác nhau mà họ có thể quan tâm.

Trên đây là những thông tin về Landing Page là gì? Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc!